IGCSE là Chứng chỉ chương trình phổ thông quốc tế, dành cho các bạn lớp 9 – 10 (hoặc lớp 10 -11 hệ Anh) tương đương 14 -16 tuổi. International – GCSE bản thân nó đã tự cho biết là dành cho học sinh toàn cầu trong đó có các bạn học sinh đến từ các nước nói tiếng Anh là ngôn ngữ hai.

 

 

IGCSE ngoài việc bắt người học có khả năng tổng hợp kiến thức lý thuyết và thực hành với số lượng môn được chọn lên đến 45 hoặc 70*; nó còn được chia làm 2 levels chính là mức core (cơ bản) với mức điểm từ G – C và extended (mở rộng) với mức E – A*.

 

IGSCE đã được công nhận gần như toàn cầu gồm rất nhiều trường Đại học danh tiếng ở Bắc Mỹ, Anh, châu Âu... Hơn thế, với kiến thức IGSCE vững chắc, các bạn sẽ tự tin chọn môn học cho cao hơn như Cambridge International AS & A Levels, the Cambridge Advanced International Certificate of Education (Cambridge AICE) Diploma, Cambridge Pre-U, the North American Advanced Placement Test, and the International Baccalaureate Diploma…

 

Hiện tại, có vài tổ chức và trường Đại học danh tiếng đang thực hiện cung cấp chương trình này như Cambridge, Edexel… Một điều hết sức quan trọng là các trường phổ thông sẽ phải qua khá nhiều kì kiểm tra về cơ sở vật chất và đặc biệt là chất lượng giáo viên mới được giảng dạy những chương trình này.

 

Ở Viêt Nam, kỳ thi IGCSE được tổ chức hai lần hàng năm tại British Council và cấp chứng chỉ bởi Cambridge International Examination cho các thí sinh tự do và tại một số trường quốc tế khác.

 

Source:

http://www.cie.org.uk/…/cambridge-secondar…/cambridge-igcse/

http://www.igcsecentre.com/

https://qualifications.pearson.com/…/edexcel-international-…

(*) Số lượng môn chọn tùy thuộc vào việc bạn hoặc trường bạn học đăng kí với tổ chức thi nào.