Trong chương trình the International Baccalaureate (IB) Middle Years Programme (MYP) hay chương trình Tú tài quốc tế cấp trung học, môn toán không những giúp đẩy mạnh cả lý thuyết và thực hành với mỗi học sinh mà còn giúp vượt qua cả những yếu tố thiết yếu của môn học mà hữu dụng trong cuộc sống bên ngoài trường học.

 

Chương trình toán MYP gồm: số học, đại số, hình học và lượng giác, thống kê và xác suất.

 

MYP giúp học sinh thể hiện được thông tin, khám phá và mô hình hóa những tình huống, và từ đó tìm ra những hướng giải quyết cho những vấn đề quen thuộc hoặc lạ lẫm. Những kĩ năng này vô cùng hữu ích trong những vực như khoa học xã hội và nghệ thuật.

 

Điểm cốt yếu trong môn toán của MYP

 

Môn toán MYP hướng đến trang bị cho tất cả các học sinh kiến thức, thấu hiểu và khả năng trí lực để tiếp tục những khóa học nâng cao của môn học, cũng như chuẩn bị cho việc ứng dụng những kiến thức này trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

 

Toán học củng cố nền tảng quan trọng cho việc học khoa học, kỹ thuật và công nghệ cũng như ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác.

 

Cấu trúc của môn toán trong MYP

 

MYP toán được thiết kế cho phù hợp với nhu cầu của học sinh cũng như kích thích và tạo động lực giúp học sinh học bộ môn. Học sinh được trải nghiệm những ví dụ điển hình để thấy tính hữu ích và liên quan của bộ môn tới cuộc sống thường ngày và được khuyến khích áp dụng vào những tình huống mới.

 

Trong chương trình MYP, môn toán được thiết kế với 2 mức:

 

  • Mức cơ bản hướng tới trang bị cho học sinh những kiến thức nên tảng của bộ môn trong khi cho phép học sinh phát triển những kĩ năng cần thiết để đạt đến yêu cầu của bộ môn.
  •  
  • Mức nâng cao dựa trên nền tảng của khung chương trình cơ bản và cung cấp thêm những chủ điểm và kĩ năng để hiểu môn học rộng và sâu hơn.
  •  

Với mức nâng cao nhằm tạo dựng nền tảng vững chắc cho học sinh muốn tiếp tục học chương trình toán nâng cao ở khối cấp phổ thông (IB DP).